นางสาวนลินีนาฏ ดวนใหญ่ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ศรีสะเกษ เข้าร่วมการอบรมหลักสูตร “การสอนภาษาจีนในฐานะภาษาต่างประเทศ” สำหรับครูชาวต่างชาติ ณ มหาวิทยาลัยยูนนาน นอร์มอล วิทยาเขตเฉิงก้ง (วิทยาเขตใหม่) ซึ่งเดิมคือมหาวิทยาลัยครูแห่งมณฑล ยูนนานที่เป็นที่ยอมรับในด้านการฝึกหัดครู ระหว่างวันที่ 10 – 29 ตุลาคม 2562 ด้วยทุนส่วนตัว ร่วมกับ ครูสอนภาษาจีนและผู้ที่มีความสนใจด้านภาษาและวัฒนธรรมจีนอื่นๆ จากประเทศลาว พม่า เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ณ เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้รับความรู้ด้านการบริหารและจัดการหลักสูตร การวางแผนและการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนภาษาจีน การสังเกตการสอนและศึกษาดูงานในโรงเรียนประถมศึกษาที่มีชื่อเสียง รวมถึง การเข้าร่วมกิจกรรมทางภาษาและวัฒนธรรมจีน ประเพณีจีน พร้อมทั้งเยี่ยมชม อุทยานป่าหินมรดกโลกสือหลิน เมืองโบราณกวนตู้ ทะเลสาบเย่ยา และสถานที่สำคัญอื่นๆ ของเมืองดอกไม้และแหล่งท่องเที่ยวคุนหมิง