285 Photos · Updated 6 months ago

สมเด็จพระศรีนคริทราบรมราชชนนี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อประเทศชาติในหลายๆ ด้าน นานัปการ และเนื่องจากพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ดังนั้น ในวันคล้ายวันเสด็จสวรรคตของพระองค์ ซึ่งตรงกับวันที่ 18 กรกฎาคม ของทุกปี องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนมักร่วมกันกิจกรรมเทิดพระเกียรติและยกย่องให้เป็น “วันศรีนครินทร์” . โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ศรีสะเกษ ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน จึงได้จัดพิธีถวายราชสักการะต่อหน้าพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปี พ.ศ. 2559 โรงเรียนจัดงานวันศรีนครินทร์ขึ้นในวันพุธที่ 18 กรกฎาคม 2560 ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี .

——————————————————–

ถ่ายภาพ

• ครูชญานิษฐ์ เขตสกุล
  • ครูฎายิน ลีลา
  • ครูสุรศักดิ์ บุญมางาม
  • นายอาทินันท์ ราชาอาจ ม.6/3
  • นายพีระพัฒน์ ธรรมวัตร ม.5/1
  • นายศตคุณ สืบสา ม.5/2

ภาพกิจกรรม : https://www.facebook.com/pg/SrinagarindrathePrincessMotherSchoolSiSaKet/photos/?tab=album&album_id=1403752116382031