มารยาทในการใช้ห้องสมุด โรงเรียน

1. แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย
  2. สำรวมและไม่ส่งเสียงดังในห้องสมุดเนื่องจากอาจรบกวนสมาชิกท่านอื่นได้
  3. ห้ามนำอาหาร และเครื่องดื่มทุกชนิดเข้ามารับประทานในห้องสมุด
  4. วางกระเป๋าหนังสือหรือสัมภาระต่าง ๆ ไว้ที่ๆห้องสมุดจัดเตรียมไว้
  5. เมื่อลุกจากเก้าอี้ควรเลื่อนเก้าอี้เก็บเข้าที่ให้เรียบร้อย
  6. เมื่ออ่านหนังสือเสร็จแล้วให้นักเรียนวางหนังสือเหล่านั้น ไว้ในที่พักหนังสือที่ทางห้องสมุดจัดเตรียมไว้
  7. รักษามารยาทการมาก่อน-หลังในการให้บริการยืมคืนหนังสือ
  8. ไม่ฉีก ขีดเขียนหรือทำเครื่องหมายใด ๆ ลงในหนังสือของห้องสมุด
  9. ไม่นำหนังสือ วารสารหรือหนังสือพิมพ์ออกจากห้องสมุดโดยไม่ได้รับอนุญาต
  10. ไม่กระทำการใด ๆ อันเป็นการทำลายทรัพย์สมบัติของห้องสมุด
  11. เมื่อมีปัญหาในการใช้ห้องสมุด สามารถสอบถามได้ที่คุณครูบรรณารักษ์
  12. ปิดไฟและพัดลมทุกครั้งเมื่อเลิกใช้
  13. ห้องสมุดเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ

วิธียืม – คืนหนังสือ

1. สมาชิกยื่นบัตรห้องสมุด (บัตรนักเรียน) หรือบอกเลขที่สมาชิกกับทางบรรณารักษ์
  2. สมาชิกสามารถยืมหนังสือได้ทุกประเภท ยกเว้น หนังสืออ้างอิง
  3. สมาชิกยืมหนังสือได้คนละ 3 เล่ม/ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 7 วัน
  4. วิธีคืนหนังสือ ให้นักเรียนนำหนังสือที่ต้องการคืนมาให้แก่ทางบรรณารักษ์

ครูผู้ดูแล

• นางเกศรา จันทร์แสง ครู วิทยะฐานะ ชำนาญการพิเศษ – บรรณารักษ์
  • นางสาวฐิติพร มีเดช ครู วิทยะฐานะ ชำนาญการพิเศษ – ผู้ช่วยบรรณารักษ์