สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน แจ้งว่า ได้ดำเนินงานโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 ซึ่งโรงเรียนในสังกัด สพม.28 ประกาศรายชื่อโรงเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จำนวน 7 โรงเรียน ดังภาพ